TRƯỜNG THPT NGUYỄN VIỆT KHÁI VỚI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 KHI NGƯỜI HỌC TRỞ LẠI TRƯỜNG

Tài liệu đính kèm: Tải về

Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 15/4/2020 của UBND tỉnh Cà Mau; Công văn số 674/SGD-ĐT ngày 16/4/2020 của Sở GD&ĐT Cà Mau và Thông báo số 13/TB-THPTNVK ngày 17/4/2020 của Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Việt Khái, sáng ngày 20/4/2020 hơn 250 học sinh khối 12 đã trở lại trường học tập sau thời gian nghỉ phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh cũng như tạo sự yên tâm cho phụ huynh về sức khoẻ con em trong những ngày đến trường, nhà trường đã có bước chuẩn bị chu đáo từ việc khử trùng, vệ sinh phòng học và khuôn viên trường đến việc sắp xếp, bố trí lại lớp học (mỗi lớp không quá 20 em, ngồi cách xa nhau). Bên cạnh đó, ngay từ buổi sáng đầu tiên, Hiệu trưởng nhà trường đã huy động một số giáo viên trực ở hai cổng ra vào để hướng dẫn các em những kỹ năng phòng tránh dịch bệnh cơ bản như: nhắc nhở các em rửa tay bằng xà phòng trước khi vào lớp; hỗ trợ phát khẩu trang y tế miễn phí cho những học sinh chưa trang bị được khẩu trang; yêu cầu đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải trước khi vào trường và giữ khoảng cách tối thiểu 2m,... Qua khảo sát trực tiếp tại khuôn viên trường cũng như các lớp học, hầu hết các em học sinh đều thực hiện khá tốt hướng dẫn về cách phòng tránh dịch bệnh.

Ngoài ra, nhà trường cũng bố trí cán bộ y tế túc trực để tiến hành đo thân nhiệt của những em có biểu hiện ho, sốt, khó thở,…  Theo ghi nhận, trong buổi học đầu tiên, không có người học nào có những biểu hiện bất thường về sức khỏe. Tỉ lệ chuyên cần tương đối được đảm bảo sau thời gian dài.

Trong thời gian này, người học Khối 10 và 11 vẫn nghỉ học tập trung để phòng, chống dịch bệnh nhưng vẫn phải học trực tuyến theo khung giờ giáo viên đã qui định. Giáo viên ôn tập và dạy theo thời khóa biểu của trường nhằm đảm bảo các kiến thức của năm học để các em khi trở lại trường vẫn có thể theo kịp bài theo khung chương trình của năm học.

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của cấp trên và bảo vệ sức khoẻ cho người học, người dạy trong mùa dịch bệnh, lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ duy trì và thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Tất cả thầy và trò trường THPT Nguyễn Việt Khái cùng nhau thực hiện tốt các công tác phòng, chống dịch bệnh, yên tâm học tập, hướng tới kì thi THPT Quốc gia đạt kết quả cao./.

Bài tin liên quan