CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TẠI TRƯỜNG THPT NGUYỄN VIỆT KHÁI.

Theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau, sáng 02/3 hơn 1000 học sinh trường THPT Nguyễn Việt Khái đã trở lại trường học tập sau một thời gian dài nghỉ học phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngay từ buổi sáng đầu tiên, Ban giám hiệu nhà trường đã huy động, bố trí một số giáo viên trực ở hai cổng ra vào chính và phụ (cổng trên đường Nguyễn Đình Chiểu và cổng trên đường Nguyễn Tất Thành) để hướng dẫn các em những kỹ năng phòng tránh dịch bệnh cơ bản như: nhắc nhở các em thường xuyên rửa tay bằng xà phồng; hỗ trợ phát khẩu trang y tế miễn phí cho những học sinh chưa trang bị được khẩu trang; khuyến khích đeo khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải trước khi vào trường,... Qua khảo sát trực tiếp tại các lớp học, hầu hết các em học sinh đều thực hiện khá tốt hướng dẫn về cách phòng tránh dịch bệnh.

 Bên cạnh đó, nhà trường cũng bố trí phòng y tế túc trực để tiến hành đo thân nhiệt của những em có biểu hiện ho, sốt, khó thở.  Theo ghi nhận, trong hai buổi học đầu tiên, không có học sinh có những biểu hiện bất thường về sức khỏe. Tỉ lệ chuyên cần tương đối được đảm bảo.

Để bảo vệ sức khoẻ cho người học và người dạy trong mùa dịch bệnh, lãnh đạo nhà trường cho biết sẽ tiếp tục duy trì và thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Giáo viên hướng dẫn các em kỹ năng phòng chống dịch bệnh

Các em học sinh rửa tay trước khi vào lớp

Giáo viên phát khẩu trang y tế miễn phí cho các em học sinh

100% học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

Bài tin liên quan