THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2020-2021

Về việc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 – 2021

Thực hiện Công văn số 1145/SGDĐT-MNPT, ngày 11/6/2020 của Sở GD&ĐT Cà Mau về việc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2020 - 2021, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Việt Khái thông báo một số nội dung công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021 của trường như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Chỉ tiêu xét tuyển vào lớp 10 của trường là 630 em học sinh hệ phổ thông và 35 học viên hệ bổ túc (GDTX).

2. Các mốc thời gian

- Ngày phát hành hồ sơ dự tuyển:  Từ ngày 13/7/2020.

- Ngày nhận hồ sơ dự tuyển: từ ngày 20/7/2020 đến hết ngày 12/8/2020.

- Công bố kết quả xét tuyển ngày 15/8/2020.

- Ngày 17/8 đến 20/8/2020 học sinh trúng tuyển làm thủ tục nhận giấy nhập học.

3. Đối tượng, độ tuổi

- Đối tượng: Học sinh, học viên đã tốt nghiệp THCS.

- Độ tuổi: Học sinh phổ thông từ 15 đến 17 tuổi (năm sinh từ 2005 đến 2003); Học viên bổ túc từ 15 tuổi trở lên, không giới hạn tuổi tối đa.

4. Hồ sơ

- Đơn xin dự tuyển (theo mẫu của trường);

- Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ;

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời hoặc bản sao Bằng tốt nghiệp THCS;

- Học bạ cấp THCS (bản chính);

- Giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có);

- 02 ảnh màu cỡ 3 cm x 4 cm.

Học sinh ngoài tỉnh chuyển về ngoài hồ sơ nêu trên thì phải có hộ khẩu ở tỉnh Cà Mau hoặc giấy tạm trú của công an địa phương xác nhận hoặc quyết định điều động cha (mẹ) về công tác tại tỉnh Cà Mau.

Học sinh các năm trước chưa trúng tuyển hoặc chưa dự tuyển, ngoài hồ sơ trên cần nộp thêm Giấy xác nhận của UBND xã (phường, thị trấn), không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân.

Tuyển thẳng các đối tượng sau đây: Học sinh trường dân tộc nội trú đã TN THCS; học sinh là người dân tộc rất ít người; học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia về văn hóa, văn nghệ, TDTT, KHKT.

5. Điểm ưu tiên

5.1. Cộng thêm 2,0 điểm cho một trong các đối tượng:

Con liệt sĩ; con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; trẻ em dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định hiện hành.

5.2. Cộng thêm 1,5 điểm cho một trong các đối tượng:

Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con thương binh mất sức lao động dưới 81%; con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.

5.3. Cộng thêm 1,0 điểm cho một trong các đối tượng:

- Người dân tộc thiểu số; người có cha hoặc mẹ là dân tộc thiểu số.

- Người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

Học sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ được hưởng theo tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.

6. Cách thức xét tuyển

Xét tuyển qua hồ sơ, hình thức nộp trực tuyến hoặc nộp trực tiếp kiểu truyền thống

Điểm xét tuyển

ĐXT = A + B + C            Trong đó:

A là tổng điểm trung bình các môn cả năm của 4 năm học.

B là tổng điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học đã được quy đổi.

C là điểm ưu tiên.

Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học ở cấp THCS của học sinh được tính như sau:

Xếp loại Học lực

Xếp loại hạnh kiểm

Điểm quy đổi để xét tuyển

Tốt/Phẩm chất Tốt

Khá/Phẩm chất Đạt

TB/Phẩm chất Cần cố gắng

10 điểm

9 điểm

7 điểm

9 điểm

8 điểm

6 điểm

Trung bình/Hoàn thành

7 điểm

Trung bình/Hoàn thành

6 điểm

Các trường hợp còn lại

5 điểm

6. Khuyến khích học bổng cho học sinh giỏi, khá vào học Trường THPT Nguyễn Việt Khái, học bổng được cấp vào ngày khai giảng năm học 2020 – 2021.

Căn cứ vào kết quả 04 năm học bậc THCS

6.1. Cấp học bổng 600.000 đồng cho học sinh đạt

+ Học lực: 04 năm loại giỏi

Hoặc 03 năm loại giỏi và 01 năm loại khá;

+ Hạnh kiểm: loại tốt hoặc khá

6.2. Cấp học bổng 400.000 đồng cho học sinh đạt

+ Học lực: 02 năm loại giỏi, 02 năm loại khá.

+ Hạnh kiểm: loại tốt hoặc khá

6.3. Cấp học bổng 200.000 đồng cho học sinh đạt

+ Học lực: 01 năm loại giỏi, 03 năm loại khá.

+ Hạnh kiểm: loại tốt hoặc khá./.

Hiệu trưởng yêu cầu các bộ phận có liên quan, viên chức và người lao động Trường THPT Nguyễn Việt Khái phối hợp thông báo rộng rãi đến người học và phụ huynh biết thực hiện./.