THÔNG BÁO SỐ 18 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN VIỆT KHÁI.

THÔNG BÁO

Chỉ đạo của Hiệu trưởng đến toàn thể viên chức, người lao động và người học thuộc Trường THPT Nguyễn Việt Khái

Thực hiện từ ngày 16/5/2020

Tài liệu đính kèm: Tải về

Tiếp tục thực hiện kế hoạch Tháng 5, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Việt Khái yêu cầu toàn thể viên chức, người lao động, người học và phụ huynh học sinh trường phối hợp thực hiện những nhiệm vụ cụ thể như sau:

1. Công tác dạy và học

- Thực hiện phân phối chương trình tuần 28 GDPT, 27 GDTX; những môn, lớp bị chậm dưới  hoặc 1 tuần so với PPCT thì dạy lần tiếp, bị chậm hơn 1 tuần thì linh hoạt sắp xếp dạy bù, nếu không tự sắp xếp được thì báo cho tổ trưởng để phối hợp với thầy Chung Mạnh Tưởng sắp xếp.

- Tăng cường kiểm tra bằng các hình thức phù hợp; lưu ý tính vừa sức, không yêu cầu cao nhưng cũng không buông lỏng.

- Trưởng Ban TDTT và GV dạy môn Thể dục xác định và triển khai cho HS vị trí đứng tập trên sân Khu III, các bước cơ bản theo nhạc cha cha cha để tuần 29 tập thể dục giữa giờ theo khối. Khối 10 tập thứ Tư, khối 11 tập thứ Sáu, khối 12 tập thứ Bảy.

Hiệu trưởng vận động tinh thần hỗ trợ của quý Thầy, Cô đã biết cơ bản theo nhạc cha cha cha (không yêu cầu cao) xung phong cùng GV môn Thể dục hướng dẫn HS trong những ngày đầu. Vì Hội nhập và sự tiến bộ của nhà trường mong quý Thầy, Cô vui lòng xem tham gia được buổi nào, đăng ký với Hiệu trưởng qua kênh thuận tiện nhất đối với Thầy, Cô trước ngày 22/5.

- Hoàn thành hướng dẫn ôn tập cho người học khối 10,11.

- Làm đề kiểm tra HK2 đối với khối 12 theo hướng đã triển khai; chú ý bảo mật, chính xác, bám sát ma trận và hướng dẫn ôn, nội dung giảm tải.

2. Công tác tuyên truyền, giáo dục

- Khẩu hiệu tuyên truyền trong tuần: Nhiệt liệt chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2020)!

- GVCN nhắc người học đến trường đầy đủ; GVCN, lãnh đạo trường chỉ chấp nhận tính HS nghỉ có phép với lý do chính đáng; những trường hợp phụ huynh gọi điện báo như HS ngủ quên, trời mưa... là không tính nghỉ có phép.

- GVCN tiếp tục tuyên truyền đến người học và phụ huynh các quy định đối với người học khi đến trường:

+ Đeo khẩu trang suốt từ nhà đến trường; nếu cần thay khẩu trang mới thì phải bỏ cái đã dùng vào thùng rác có nắp đậy;

+ Khi vào cổng trường bắt buộc từng em phải rửa tay bằng xà phòng tại các vòi nước nhà trường đã trang bị;

+ Giờ giải lao học sinh phải đeo khẩu trang; không tụ tập đông người; rửa tay bằng xà phòng trước khi vào học tiếp;

+ Giữ vệ sinh chung.

- Không tham gia bình luận, chia sẻ những thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội; Không tự ý đăng những nội dung thiếu chuẩn mực lên các trang mạng xã hội.

- BCH Đoàn lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh với nội dung chủ đề tuần, tháng trong khung giờ ra chơi ngày thứ Ba, thứ Sáu.

- CĐ kết hợp Đoàn Thanh niên tuyên truyền về Đại hội đảng viên chi bộ Trường THPT Nguyễn Việt Khái và đại hội đảng các cấp.

3. Các hoạt động khác

3.1. Phong trào

- Tiếp tục tổ chức cho GV tập thể dục theo nhạc cha cha cha:

+ Thành phần: Tất cả GV dạy thể dục và những GV đã đăng ký trước đây (hơn 20 thầy, cô), ngoài ra thầy, cô nào nay có nguyện vọng tham gia thì đến tập.

+ Thời gian: từ 07 giờ đến 08 giờ 30 Chủ nhật 17/5.

+ Địa điểm: Sân trước Khu III.

+ Quý thầy: Toán, Lũy, Thiện, Công Hiếu vào trước 10 phút  chuẩn bị dàn âm thanh lớn và nhạc.

- Đoàn Thanh niên kết hợp Ban Văn nghệ tổ chức thi hát Quốc ca.

- Đoàn Thanh niên phân công kiểm tra tất cả các lớp, chấn chỉnh việc người học thực hiện chưa tốt nề nếp, nội quy.

3.2. Cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, y tế

- GV tăng cường khai thác sử dụng các tivi, đèn chiếu, màn hình tương tác phục vụ cho dạy và học. GV được phép đưa cả lớp vào Phòng hội đồng để sử dụng màn hình và phần mềm Smart E-learning cho giảng dạy; GV muốn dùng thì đăng ký với thầy Chí Hiếu trước tối thiểu 01 ngày.

- GV môn Vật lí sắp xếp vào Phòng thực hành Vật lí thao tác với thiết bị mới nhận, vào Phòng Hội đồng thao tác với Bảng tương tác, sớm khai thác phục vụ dạy và học.

- Lao động vệ sinh môi trường:

+ Các lớp thường xuyên lau chùi cửa kính; làm vệ sinh phòng học; không để rác trong gầm bàn;

+ Lớp được phân công thực hiện vệ sinh học khu cố gắng làm cho khuôn viên trường sạch sẽ, đồng thời cử 02 em ra nhặt rác mép đường Nguyễn Đình Chiểu trước khu vực trường;

+ GVCN các lớp dùng chung phòng học phối hợp nhắc nhở người học không đùn đẩy trách nhiệm bảo vệ CSVC và VSMT chung.

- Lớp nào đã dùng hết nước sát khuẩn thì cử 1 em mang chai không xuống Phòng y tế nhận thêm.

3.3. Lưu ý

- Sáng 18/5 thực hiện tiết Chào cờ tập trung trên sân, các bộ phận phối hợp thực hiện tổ chức nghiêm túc.

- GVCN thu tiền học thêm 4 tuần theo mức cũ (đã học trước khi nghỉ tết 02 tuần, học đến 23/5 là đủ 04 tuần); đăng nộp cho thủ quỹ trước ngày 25/5 để thanh toán.

- Học thêm đợt cuối (Cách tổ chức, lớp, môn như đợt đang thực hiện):

+ GVCN khối 10, 11 cho HS đăng ký học 4 tuần từ ngày 25/5 đến 20/6;

+ Khối 12 học 4 tuần từ 25/5 đến 27/6 (tuần từ 08 đến 13/6 KTHK2)

- GVCN tiếp tục thu học phí HK II năm học 2019 – 2020, xong trước 31/5.

- Công đoàn phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức khai thác tiềm năng của khu đất đám sậy, hạn chế để cỏ mọc hoang (nhắc lại).

- Đảng viên, Thành viên Ban chỉ đạo bám sát và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, GỌI ĐIỆN THOẠI báo cáo cho Hiệu trưởng (Bí thư chi bộ) khi phát hiện người có nguy cơ nhiễm bệnh.

- Thầy Trần Văn Nhàn chỉ đạo các bộ phận đảm bảo chế độ báo cáo: đúng nội dung; đủ yêu cầu; không trễ giờ; gửi đúng địa chỉ.

Hiệu trưởng yêu cầu toàn thể viên chức, người lao động và người học thực hiện tốt thông báo này./.[

Tác giả: Cô Phan Thị Ngọc Giàu