THÔNG BÁO SỐ 17 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN VIỆT KHÁI.

THÔNG BÁO

Chỉ đạo của Hiệu trưởng đến toàn thể viên chức, người lao động và người học thuộc Trường THPT Nguyễn Việt Khái

Thực hiện từ ngày 09/5/2020

Tài liệu đính kèm: Tải về

Triển khai thực hiện kế hoạch Tháng 5, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Việt Khái yêu cầu toàn thể viên chức, người lao động, người học và phụ huynh học sinh trường phối hợp thực hiện những nhiệm vụ cụ thể như sau:

1. Công tác dạy và học

- Thực hiện phân phối chương trình tuần 27 GDPT, 26 GDTX; những môn, lớp bị chậm dưới  hoặc 1 tuần so với PPCT thì dạy lần tiếp, bị chậm hơn 1 tuần thì linh hoạt sắp xếp dạy bù, nếu không tự sắp xếp được thì báo cho tổ trưởng để phối hợp với thầy Chung Mạnh Tưởng sắp xếp.

- Tăng cường kiểm tra bằng các hình thức phù hợp; lưu ý tính vừa sức, không yêu cầu cao nhưng cũng không buông lỏng.

- Hoàn thành hướng dẫn ôn tập cho người học khối 12; chuẩn bị hướng dẫn ôn tập cho người học khối 10, 11.

- Tiếp tục dưỡng HS Giỏi lớp 10, 11; xếp mỗi tuần 01 buổi dạy trực tiếp 03 tiết; khuyến khích dạy qua internet.

- Tiếp tục thực hiện thời khóa biểu dạy thêm cả 3 khối hệ phổ thông, học tiếp 02 tuần cho hết đợt đang thực hiện, tuần 28 (18 đến 23 cho đăng ký và xếp TKB mới).

2. Công tác tuyên truyền, giáo dục

- GVCN nhắc người học đến trường đầy đủ; Chỉ nghỉ học khi thật sự cần thiết phải nghỉ; Từ ngày 11/5/2020 GVCN, lãnh đạo trường chỉ chấp nhận tính HS nghỉ có phép với lý do chính đáng; những trường hợp phụ huynh gọi điện báo như HS ngủ quên, trời mưa... là không tính nghỉ có phép.

- GVCN cần phổ biến, tuyên truyền đến người học và phụ huynh các quy định đối với người học khi đến trường:

+ Nên ăn sáng tại nhà rồi hãy đi học; Không ăn, uống ở vỉa hè, hàng rong;

+ Đeo khẩu trang suốt từ nhà đến trường; nếu cần thay khẩu trang mới thì phải bỏ cái đã dùng vào thùng rác có nắp đậy;

+ Khi vào cổng trường bắt buộc từng em phải rửa tay bằng xà phòng tại các vòi nước nhà trường đã trang bị;

+ Giờ giải lao học sinh phải đeo khẩu trang; không tụ tập đông người; rửa tay bằng xà phòng trước khi vào học tiếp;

+ Giữ vệ sinh chung.

- Không tham gia bình luận, chia sẻ những thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội; Không tự ý đăng những nội dung thiếu chuẩn mực lên các trang mạng xã hội.

- BCH Đoàn lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh với nội dung chủ đề tháng trong khung giờ ra chơi ngày thứ Ba, thứ Sáu.

- CĐ kết hợp Đoàn Thanh niên tuyên truyền về Đại hội đảng viên chi bộ Trường THPT Nguyễn Việt Khái và đại hội đảng các cấp.

3. Các hoạt động khác

3.1. Phong trào

- Tổ chức cho GV tập thể dục theo nhạc cha cha cha, có người hướng dẫn, nhà trường chi trả học phí:

+ Thành phần: Tất cả GV dạy thể dục và những GV đã đăng ký trước đây (hơn 20 thầy, cô), ngoài ra thầy, cô nào nay có nguyện vọng tham gia thì đến tập.

+ Thời gian: từ 07 giờ đến 08 giờ 30 các sáng Chủ nhật, bắt đầu từ ngày 10/5.

+ Địa điểm: Sân trước Khu III.

+ Đoàn TN cử người cùng với Ban Văn nghệ chuẩn bị dàn âm thanh và nhạc.

- Đoàn Thanh niên kết hợp Ban Văn nghệ tổ chức thi hát Quốc ca.

- Đoàn Thanh niên phân công kiểm tra tất cả các lớp, chấn chỉnh việc người học thực hiện chưa tốt nề nếp, nội quy.

3.2. Cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, y tế

- GV tăng cường khai thác sử dụng các tivi, đèn chiếu, màn hình tương tác phục vụ cho dạy và học. GV được phép đưa cả lớp vào Phòng hội đồng để sử dụng màn hình và phần mềm Smart E-learning cho giảng dạy; GV muốn dùng thì đăng ký với thầy Chí Hiếu trước tối thiểu 01 ngày.

- Tổ Vật lí – Công nghệ 11, 12 tiếp nhận và bảo quản thiết bị Phòng thực hành vật lí; sắp xếp để GV thao tác với thiết bị mới nhận, sớm khai thác phục vụ dạy và học.

- Lao động vệ sinh môi trường:

+ Các lớp thường xuyên lau chùi cửa kính; làm vệ sinh phòng học; không để rác trong gầm bàn;

+ Lớp được phân công thực hiện vệ sinh học khu cố gắng làm cho khuôn viên trường sạch sẽ, đồng thời cử 02 em ra nhặt rác mép đường Nguyễn Đình Chiểu trước khu vực trường;

- Lớp nào đã dùng hết nước sát khuẩn thì cử 1 em mang chai không xuống Phòng y tế nhận thêm.

3.3. Lưu ý

- Chiều ngày 09/5 học bù TKB chiều thứ Hai 04/5; GVCN, GVBM và quản nhiệm nhắc HS thực hiện đúng.

- Sáng 11/5 (thứ Hai) thực hiện đủ 05 tiết, tiết Chào cờ thực hiện tại lớp học do  GVCN quản lý.

- Sáng 12/5 (thứ Ba) Hội nghị trực tuyến với Sở theo thành phần HT đã thông báo.

- Thầy, Cô nào có nhu cầu đổi miễn phí sim dùng mạng Vinaphone lên 4G thì đăng ký với thầy Đinh Chí Hiếu, hạn cuối ngày hết ngày 11/5 để hẹn nhân viên VNPT vào trường thực hiện đổi cho quý thầy, cô (dự định đổi sáng 13/5).

- GVCN thông báo cho người học nào có nhu cầu đổi miễn phí sim dùng mạng Vinaphone lên 4G thì đăng ký với cô Phạm Thanh Huyền qua số ĐT: 0383 538 964, hạn cuối ngày hết ngày 11/5 để hẹn nhân viên VNPT vào trường thực hiện đổi cho người học (dự định đổi sáng 13/5).

- GVCN thông báo và tiếp tục thu học phí HK II năm học 2019 – 2020.

- Công đoàn phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức khai thác tiềm năng của khu đất đám sậy, hạn chế để cỏ mọc hoang.

- Đảng viên, Thành viên Ban chỉ đạo bám sát và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, GỌI ĐIỆN THOẠI báo cáo cho Hiệu trưởng (Bí thư chi bộ) khi phát hiện người có nguy cơ nhiễm bệnh.

- Thầy Trần Văn Nhàn chỉ đạo các bộ phận đảm bảo chế độ báo cáo: đúng nội dung; đủ yêu cầu; không trễ giờ; gửi đúng địa chỉ.

Hiệu trưởng yêu cầu toàn thể viên chức, người lao động và người học thực hiện tốt thông báo này./.[