THÔNG BÁO SỐ 16 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN VIỆT KHÁI.

THÔNG BÁO

Chỉ đạo của Hiệu trưởng đến toàn thể viên chức, người lao động và người học thuộc Trường THPT Nguyễn Việt Khái

Thực hiện từ ngày 02/5/2020

Tài liệu đính kèm: Tải về

Thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 (điều chỉnh), Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Việt Khái yêu cầu toàn thể viên chức, người lao động, người học và phụ huynh học sinh trường phối hợp thực hiện những nhiệm vụ cụ thể như sau:

1. Công tác dạy và học

Tổ chức cho người học cả 3 khối lớp 10, 11, 12 học đủ cả lớp theo mỗi buổi từ ngày 04/5/2020 (thứ Hai).

- Môn học: Thực hiện dạy học tất cả các môn học theo quy định; Buổi sáng học 11 môn, buổi chiều học Thể dục, QP, Nghề PT (lớp 11); Chưa tổ chức dạy thêm tuần này.

- Nội dung, chương trình dạy học thực hiện theo Công văn số 572/SGDĐT-GDPT ngày 31/3/2020 của Giám đốc Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019 – 2020 và các văn bản khác có liên quan;

- Thời khóa biểu được xếp lại, áp dụng từ 04/5/2020;

- GV bồi dưỡng HS Giỏi lớp 10, 11 tiếp tục tổ chức bồi dưỡng tại trường.

2. Công tác phòng, tránh dịch bệnh Covid-19

2.1. Văn bản chỉ đạo

Tiếp tục thực hiện tốt Công văn số 2627/UBND-KGVX ngày 25/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc một số giải pháp phòng chống Covid-19 trong tình hình mới; Công văn số 755/SGDĐT-VP, ngày 25/4/2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau và ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo cấp trường.

2.2. Tuyên truyền, giáo dục

- GVCN thông báo đến người học biết để tiếp tục đi học và thực hiện tốt các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh Covid-19;

- GVCN cần phổ biến, tuyên truyền đến người học và phụ huynh các quy định đối với người học khi đến trường:

+ Nên ăn sáng tại nhà rồi hãy đi học.

+ Đeo khẩu trang suốt từ nhà đến trường học và thời gian tại trường; nếu cần thay khẩu trang mới thì phải bỏ cái đã dùng vào thùng rác có nắp đậy.

+ Khi vào cổng trường bắt buộc từng em phải rửa tay bằng xà phòng tại các vòi nước nhà trường đã trang bị.

+ Khi đi từ cổng trường đến lớp học, học sinh không tụ tập nhóm.

+ Giờ giải lao học sinh không tụ tập đông người; rửa tay bằng xà phòng trước khi vào học tiếp.

+ Không ăn, uống ở vỉa hè, hàng rong trước cổng trường.

+ Giữ vệ sinh chung.

- Không tham gia bình luận, chia sẻ những thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội; Không tự ý đăng những nội dung thiếu chuẩn mực lên các trang mạng xã hội.

- BCH Đoàn lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh với nội dung chủ đề tháng trong khung giờ ra chơi ngày thứ Ba, thứ Sáu.

- GVCN, GVBM phối hợp làm tốt công tác tâm lý HS và PHHS ở những lớp có điều chỉnh người dạy, tránh áp lực cho HS.

2.3. Công tác vệ sinh môi trường, y tế

- Lao động vệ sinh môi trường: Phân công các lớp làm vệ sinh học khu từ ngày 04/5.

- Nhân viên y tế để các viên xà phòng cho HS rửa tay tại 2 cổng; chuẩn bị các thiết bị và dụng cụ y tế cần thiết; nắm vững cách xử lý tình huống có người học nghi bị nhiễm bệnh.

- Nhân viên bảo vệ: hướng dẫn HS, PH chỗ đậu xe.

- Nhân viên vệ sinh: thực hiện nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực được giao phụ trách.

3. Các hoạt động khác

3.1. Hội họp

- Họp cơ quan kết hợp sinh hoạt chuyên môn lúc 15 giờ 00 ngày 04/5.

Dự kiến họp trực tuyến, nếu kết nối internet không đạt thì họp tại Phòng Hội đồng:

Chuẩn bị: lãnh đạo tổ chuyên môn cử 01 người có laptop và Smart phone có 3G đến phòng họp lúc 14 giờ 30 phút để kết nối trước; nếu có bộ loa vi tính thì mang theo dự phòng

+ Điểm chính tại Phòng Hiệu trưởng. Gồm: Hiệu trưởng; P.HT Thanh Hồng; Cô Nhàn; Ông Đỉnh và thành viên tổ Ngữ văn;

+ Phòng Tiếng Anh: Gồm thành viên tổ Tiếng Anh (chiếu hình ảnh lên màn chiếu);

+ Phòng Tin học: Gồm thành viên tổ Tin học-Thể dục-QP (dùng đèn chiếu chiếu lên màn vải);

+ Phòng học 05 (Lớp 12C5): Gồm P.HT Mạnh Tưởng và thành viên tổ Toán (dùng tivi);

+ Phòng học 06 (Lớp 12C6): Gồm P.HT Văn Nhàn và thành viên tổ Vật lí – Công nghệ 11,12 (dùng ti vi);

+ Phòng học 07 (Lớp 12C7): Gồm thành viên tổ Hóa - Sinh – Công nghệ 10 (dùng ti vi);

+ Phòng học 08 (Lớp 11C1): Gồm thành viên tổ Sử - Địa - GDCD (dùng ti vi)

3.2. Đón người học; cách xử lý trường hợp người học có biểu hiện nghi nhiễm bệnh

- BCH Đoàn Thanh niên phân công đoàn viên, phối hợp BCH CĐ vận động công đoàn viên xung phong tham gia trực cổng (ca buổi sáng) đón và nhắc HS rửa tay, giữ khoảng cách, ca buổi chiều, buổi tối do Bảo vệ nhắc nhở.

- Nếu phát hiện người học có biểu hiện nhiễm bệnh thì thực hiện theo hướng dẫn tại Phụ lục kèm theo Công văn số 1398/BGDĐT-GDTC ngày 23/4/2020 của Bộ GD&ĐT.

3.3. Lưu ý

- Sáng 04/5 tiết Chào cờ thực hiện tại lớp trong thời gian từ 06 giờ 50 đến 07 giờ 00, GVCN đến lớp sinh hoạt, thu thập thông tin, tìm hiểu lý do học sinh vắng (nếu có), báo cáo sĩ số để tổng hợp. Tiết học các môn văn hóa bắt đầu từ 07 giờ, tương ứng với môn học theo Tiết 2 của TKB.

- Chiều ngày 04/5 các lớp có tiết học sẽ chuyển đến học vào ngày thứ Bảy (09/5).

- Quản nhiệm phối hợp GVCN ghi nhận số HS vào học mỗi buổi; thường xuyên xuống học khu nhắc nhở HS. Quản nhiệm báo cáo sĩ số trước 08 giờ 00 hằng ngày cho Thầy Nhàn kịp tổng hợp;

- Giáo vụ thực hiện nhiệm vụ đi thu thập thông tin và nhắc nhở người học.

- GVCN thông báo, thu hộ tiền giấy làm kiểm tra và hướng dẫn ôn tập HK2; thu xong trước ngày 10/5/2020, theo mức như sau:

Khối

Hệ Phổ thông

Hệ Bổ túc

18.000 đồng/em

13.000 đồng/em

20.000 đồng/em

13.000 đồng/em

21.000 đồng/em

15.000 đồng/em

- Công đoàn phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức khai thác tiềm năng của khu đất đám sậy, hạn chế để cỏ mọc hoang.

- Đảng viên, Thành viên Ban chỉ đạo bám sát và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, GỌI ĐIỆN THOẠI báo cáo cho Hiệu trưởng (Bí thư chi bộ) khi phát hiện người có nguy cơ nhiễm bệnh.

- Thầy Trần Văn Nhàn chỉ đạo các bộ phận đảm bảo chế độ báo cáo: đúng nội dung; đủ yêu cầu; không trễ giờ; gửi đúng địa chỉ.

Hiệu trưởng yêu cầu toàn thể viên chức, người lao động và người học thực hiện tốt thông báo này./.[