Lá Lành Đùm Lá Rách

“Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” những nghĩa cử cao đẹp đó được thể hiện ngay chính ngôi trường mang tên Liệt sỹ Anh hùng Nguyễn Việt Khái. Khi nhận được thông tin em Nguyễn Như Ngọc, học sinh lớp 11C5 của trường trong lúc phụ cha làm việc không may xảy ra hỏa hoạn làm cho cả hai đều bị bỏng. Cha của em Ngọc được đưa đến Bệnh viện đa khoa Cà Mau điều trị, còn em Ngọc bị bỏng nặng phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Nhận được thông tin trên, Lãnh đạo trường đã phát động tinh thần “tương thân tương ái” đến tất cả các thành viên trong nhà trường. Ngay lập tức Thầy và Trò, Hội CMHS, cựu học sinh của trường, các mạnh thường quân bên ngoài nhà trường đã thể hiện tấm lòng bằng những việc làm cụ thể: vận động mọi người chung tay giúp đỡ, thăm hỏi, động viên em Ngọc và gia đình vượt qua khó khăn với số tiền vận động được trong hai ngày là 30.070.000đ và đã chuyển số tiền này đến gia đình em Ngọc. Hiện tại, GVCN lớp 11C5 tiếp tục thay mặt em Ngọc nhận hỗ trợ từ các mạnh thường quân trong và ngoài nhà trường để giúp em cùng gia đình vượt qua khó khăn.
Trường THPT Nguyễn Việt Khái không chỉ là nơi cung cấp kiến thức mà nơi đây còn thể hiện được tấm lòng, tình nhân ái của tất cả thành viên ở mỗi thế hệ. Tinh thần ấy vẫn luôn được cả Thầy và Trò trường THPT Nguyễn Việt Khái phát huy mạnh mẽ để mỗi lá lành bao bọc và che chở cho những chiếc lá không lành khác, không để bất kì ai phải cô độc trong một tập thể đồng lòng và đầy tình nhân ái./.