HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP TỔ NGỮ VĂN VỀ CHỦ ĐỀ CA DAO - DÂN CA CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT NGUYỄN VIỆT KHÁI

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CỦA TỔ NGỮ VĂN NĂM 2020

CHỦ ĐỀ “CA DAO DÂN CA VIỆT NAM

Được sự cho phép của Lãnh đạo nhà trường, trong tiết Chào cờ đầu tuần sáng thứ Hai (09/11/2020) tổ Ngữ văn đã tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Ca dao dân ca Việt Nam”. Hoạt động góp phần giúp người học trải nghiệm, củng cố, khắc sâu kiến thức về Văn học dân gian Việt Nam ở thể loại ca dao - dân ca. Thông qua đó giáo dục, bồi đắp tình yêu, niềm tự hào đối với kho tàng Văn học dân gian Việt Nam. Đồng thời tạo cho người học có một sân chơi lành mạnh, thú vị, bổ ích; Phát huy năng khiếu diễn xướng của người học; Thông qua hoạt động Văn học dân gian Việt Nam, người học có dịp tìm hiểu thêm về ca dao dân ca quê hương Cà Mau – nơi các em được sinh sống và học tập.

Hoạt động diễn ra sôi nổi với ba tiết mục chính: Lý kéo chài (dân ca Nam bộ), Dân ca ba miềnRap dân ca hiện đại. Ngoài ra, để tạo không khí vui nhộn cho hoạt động, trò chơi Thi đọc Ca dao theo chủ đề, ca dao địa phương Cà Mau dành cho người học đã được diễn ra và nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình ở tất cả học sinh tham dự. Kết thúc hoạt động, cô Phạm Bé Diễu – giáo viên tổ Ngữ văn với vai trò là MC đã gợi nhắc lại vai trò, giá trị của ca dao dân ca đối với đời sống văn hoá tinh thần của dân tộc Việt Nam.

Tuy hoạt động diễn ra trong thời gian khoảng 30 phút nhưng đã mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho cả tập thể Thầy và Trò trường THPT Nguyễn Việt Khái. Thông qua hoạt động Ngoài giờ lên lớp, tổ Ngữ văn hy vọng rằng với không khí ngày đầu tuần vui vẻ ấy sẽ là luồng gió mát giúp tất cả thầy cô người học thêm phần năng lượng để có một tuần làm việc, học tập đạt kết quả cao ./.

Một số hình ảnh của hoạt động:

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan