HOẠT ĐỘNG DẠY LIÊN MÔN NGỮ VĂN - SỬ - ĐỊA - CÔNG DÂN CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN VIỆT KHÁI

HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC TÍCH HỢP LIÊN MÔN

Đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, giúp học sinh tích hợp kiến thức từ nhiều môn học như Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Âm nhạc và những kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm công dân… vào lúc 7 giờ, ngày 07 tháng 11 năm 2020, tổ Ngữ văn kết hợp với tổ Sử - Địa - GDCD trường THPT Nguyễn Việt Khái tổ chức tiết dạy tích hợp liên môn. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của nhà trường nhằm phát huy tinh thần đổi mới phương pháp giáo dục hiện nay. Tham dự tiết học có toàn thể học sinh lớp 11C7 và các lớp 11 khác chọn hai học sinh của mỗi lớp cùng tham dự. Sau phần khởi động tạo không khí vui tươi phấn khởi bằng bài hát “Khát vọng tuổi trẻ”, cô Phạm Bé Diễu - người thực hiện tiết dạy đã giúp người học có cái nhìn tổng thể về lòng yêu nước nói chung và hướng dẫn học sinh tìm hiểu được những biểu hiện về lòng yêu nước trong tác phẩm “Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc” của Nguyễn Đình Chiểu. Từ đó, học sinh ôn lại truyền thống yêu nước, tinh thần quật khởi của quân và dân tỉnh Cà Mau qua những tấm gương anh hùng tiêu biểu như: Phan Ngọc Hiển, Hồ Thị Kỷ, Lâm Thành Mậu, Lý văn Lâm, Trần Văn Thời, Nguyễn Việt Khái… Cũng qua tiết học, các em không chỉ tự hào về lòng yêu nước bất khuất chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam mà giáo viên còn giúp người học hiểu được lý tưởng sống cao đẹp, thấy được trách nhiệm của bản thân đối với đất nước, tiếp tục phát huy truyền thống của cha anh để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ  biển đảo quê hương bằng những việc làm cụ thể, gần gũi, thiết thực của lứa tuổi học sinh THPT.

Đây là họat động thường xuyên của trường nhằm giúp học sinh khắc sâu kiến thức, rèn kỹ năng sống, gắn lý luận với thực tiễn, tăng khả năng tìm tòi, khám phá, có cái nhìn toàn diện hơn, giải quyết  tình huống được đặt ra trong cuộc sống. Tiết dạy vận dụng thành công việc đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường phổ thông hiện nay trong việc giáo dục nâng cao phẩm chất, năng lực của người học, bổ sung hoàn thiện kiến thức về tất cả các lĩnh vực để người học có được cái nhìn toàn diện, đa chiều.

Một số hình ảnh của buổi học được ghi nhận