Tình hình chung của tổ:

Năm 1998 Trường THCS Bán công Cà Mau (nay là trường THPT Nguyễn Việt Khái được thành lập, lúc này chưa có tổ Sử-Địa- GDCD, chỉ được ở biên chế Tổ Ngữ Văn- Sử- CD,  Tổ Toán – Lý, Tổ Hóa -Sinh -Địa. Năm học 2005 tổ Sử - Địa – GDCD mới chính thức được thành lập. Lúc này số giáo viên của tổ có 13 giáo viên (trong đó 7 giáo viên nữ, 6 giáo viên nam: môn Lịch sử là 6 giáo viên; môn Địa lí là 4 giáo viên; môn GDCD là 3 giáo viên). Hiện nay, tổ có 11 giáo viên (3 giáo viên dạy môn Lịch sử; 5 giáo viên dạy môn Địa Lí; 3 giáo viên dạy môn GDCD).

Mỗi Thầy cô giáo trong tổ, mỗi người là một tính cách nhưng ở họ luôn có một điểm chung tận tâm với công việc, yêu nghề. Vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn. Ở họ sống có bản lĩnh, biết chia sẻ, dám nghĩ, dám làm và họ đã thực sự thành công trong sự nghiệp. Họ là những người đã về hưu, hay sắp về hưu, chuyển công tác, hay đang ở lại trường vẫn luôn có những suy nghĩ chân thành, mộc mạc với mong muốn trường Nguyễn Việt Khái nói chung, tổ Sử - Địa –GDCD nói riêng phải giữ vững trọng trách là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Bởi họ cũng đã chung sức đóng góp vì sự nghiệp trồng người của Nhà trường. Họ là những thầy, cô giáo năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn gương mẫu . Họ là những giáo viên tràn đầy sức trẻ, nhiệt huyết. Họ đã từng có học sinh giỏi Quốc gia và vòng Tỉnh đạt giải như: cô Châu Thu Bích (Giải ba môn Địa Lí ). Có em đã trở thành đồng nghiệp.

Trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, óc sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, ứng dụng CNTT vào giảng dạy. Đưa các hoạt động chuyên môn đi vào chiều sâu: Báo cáo chuyên đề, NCBH, đưa bài viết lên trang Web, diễn đàn mạng. Nghiên cứu bài dạy để tích hợp vào bài giảng theo đặc thù của môn học về tư tưởng Hồ Chí Minh, ANGT, di sản, di tích lịch sử. Biến đổi khí hậu, chủ quyền biển đảo…Ngoài ra tổ luôn tham gia tốt phong trào TDTT do trường tổ chức: như bóng bàn, cầu lông, bóng đá, nhiều năm liền tổ Sử- Địa- GDCD luôn đạt giải nhất bóng chuyền.

Kết quả: Từ 1998 -2016 nhiều năm liền tổ đạt danh hiệu tập thể “Lao động tiên tiến” được nhận nhiều Giấy khen của Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau. Có 5 giáo viên được công nhận chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh; có 8 giáo viên được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường. Nhiều giáo viên tham gia các hoạt động chuyên môn Sở GD-ĐT. Nhiều giáo viên đạt giải cao trong các cuộc thi do sở GD-ĐT tổ chức. Hàng chục sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại đạt.

Giáo viên của tổ đã nhận thức sâu sắc bên cạnh công tác chuyên môn thì các công tác khác của các tổ chức đoàn thể không thể thiếu được. Bằng sự nổ lực phấn đấu của mình đã đem lại số GV đảng viên trong tổ ngày càng tăng. Có 1 giáo viên được Thành ủy khen về “học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Mặc dù có những năm học Nhà trường thiếu nguồn học sinh giỏi là nổi niềm trăn trở lớn của tất cả giáo viên trong tổ. Rồi quan niệm của xã hội “môn chính, môn phụ”, rồi đầu ra cho các em học đại học những môn xã hội khó có việc làm đã gây nên một áp lực lớn. Không nản lòng, đội ngũ giáo viên trong tổ với quyết tâm cao, phối hợp với các thầy, cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, phụ huynh học sinh cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp nên cũng đạt được những thành tích nhất định. Tổ Sử -Địa – GDCD, bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi học sinh giỏi vòng Tỉnh đạt giải liên tục từ 2003- 2016. Số học sinh học môn Lịch sử, Địa lí thi đậu đại học khối C, nhiều em hiện nay nghề nghiệp ổn định và đã rất thành công trong công tác.

Nhằm nâng cao giáo dục toàn diện, các hoạt động ngoại khóa được triển khai hàng năm như phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy, An toàn giao thông. Tham gia tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về môi trường, tìm hiểu về chủ quyền biển đảo.

Đối với công tác chủ nhiệm, GVCN trong tổ là những người có trách nhiệm cao, nhiệt tình. Luôn theo sát lớp, quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường với học sinh, phụ huynh. Nhiều lớp, giáo viên trong tổ được phân công làm chủ nhiệm đều đạt lớp tiến tiên từ năm 1998-2016.

Tiếp bước truyền thống của Nhà trường, nhớ ngày nào tổ Sử- Địa- GDCD mới thành lập mà nay đã tròn mười hai năm. Từng thế hệ đi qua, kế thừa và luôn phát huy truyền thống cao đẹp, chắc chắn là tổ Sử – Địa – GDCD không dừng lại ở những gì đã có mà còn gặt hái nhiều thành quả lớn hơn khi mỗi Nhà giáo chúng ta đều hướng về những mục tiêu cao cả bởi “sự nghiệp trồng người” và thắp sáng được nhiều những ước mơ cho những thế hệ học sinh nối tiếp.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ SỬ- ĐỊA - GDCD

Năm sinh