TRƯỜNG THPT NGUYỄN VIỆT KHÁI- TP CÀ MAU, TỈNH CÀ MAU

 

Địa chỉ: Đường Nguyễn Đình Chiểu - Khóm 1 - Phường 8 – Thành phố Cà Mau

Điện thoại : 0290.3838278

Email: c3nguyenvietkhai.camau@moet.edu.vn

- Hiệu trưởng: Thầy Đoàn Ngọc Bé.

- Phó HT: 1. Cô Đỗ Thanh Hồng

                2. Thầy Chung Mạnh Tưởng

                3. Thầy Trần Văn Nhàn

- Bí thư chi bộ: Thầy Đoàn Ngọc Bé

      - Chủ tịch Công đoàn: Thầy Trần Anh Thảo

     - Bí thư Đoàn TN trường: Thầy Trương Quốc Trung

Trường THPT Nguyễn Việt Khái - tiền thân là trường THCS Bán Công Cà Mau - được thành lập năm 1998, đóng trên địa bàn Khóm 4, Phường 6, Thành phố Cà Mau. Tọa lạc trên một khu đất rộng, không gian mát mẻ vì có nhiều cây xanh, gồm 3 dãy với tổng số 36 phòng, kể cả các phòng chức năng, tất cả đều được xây dựng tiền chế nhưng được sự bảo quản và tu sửa thường xuyên nên đến nay vẫn sử dụng được dù đã xuống cấp rất nhiều.

Trường có Chi bộ Đảng trực thuộc Thành ủy Cà Mau, Ban giám hiệu, Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên, Hội cha mẹ học sinh, 8 tổ chuyên môn, tổ Văn phòng và các Ban: Văn thể, Báo chí, Lao động… Đội ngũ cán bộ giáo viên của Trường đạt 100% trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá - hiện đại hoá Đất nước.

Từ khi thành lập đến nay các thế hệ CB, GV, NV của Trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề; từng bước xây dựng nề nếp, kỉ cương, luôn sống và dạy dỗ học sinh với tình thương, trách nhiệm ; mỗi cán bộ giáo viên là tấm gương sáng, hết lòng vì học sinh thân yêu, tập thể sư phạm nhà trường luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Trong quá trình hoạt động thầy và trò nhà trường luôn cố gắng vươn lên trong giảng dạy và học tập với tiêu chí “ Nề nếp - Tự tin - Vượt khó trong học tập”. Trong hoàn cảnh còn gặp rất nhiều khó khăn (về đội ngũ quản lý, giáo viên, cơ sở vật chất trang thiết bị cho dạy và học) nhưng với sự nỗ lực phấn đấu, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Việt Khái đã đạt được một số thành tích, tạo tiền đề cho những năm học tiếp theo: nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh; được nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT Cà Mau, Bằng khen của UBND Tỉnh Cà Mau, Bộ GD&ĐT, Thủ Tướng Chính phủ. Các thế hệ học sinh cũng góp phần tô thắm các thành tích mà nhà trường đã đạt được.

Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường rất quan tâm đến việc giáo dục cho thế hệ trẻ phát triển toàn diện nên bên cạnh việc đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục, trường còn luôn hưởng ứng tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào do các ngành các cấp phát động. Tham gia phong trào thi văn nghệ, thi viết, rèn luyện thể chất cho học sinh, tích cực tham gia các kì Hội khỏe Phù Đổng của tỉnh và được ghi nhận bằng những giải thưởng xứng đáng.

Điểm lại một số hoạt động, một số thành tích của Nhà trường mong sẽ mang lại cho thầy trò chúng ta niềm tự hào, tin yêu về mái trường mình đã và đang giảng dạy, học tập, trong suốt thời gian qua. Mỗi chúng ta phải có trách nhiệm, không ngừng nỗ lực phấn đấu, nâng cao sức mạnh đoàn kết trong tập thể để ngày càng khẳng định vị thế của trường và giữ vững niềm tin đối với nhân dân.

Năm học 2019-2020 và trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt được những mục tiêu: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn; thi đỗ tốt nghiệp THPT, thi đỗ vào các trường Đại học, CĐ, ngày càng cao; tạo mọi cơ hội cho học sinh được phát triển tài năng; phát triển kỹ năng sống, tự tin bước vào cuộc sống hội nhập; nhà trường thực sự là môi trường rất tốt để học sinh học tập và rèn luyện./.