TRƯỜNG THPT NGUYỄN VIỆT KHÁI- TP CÀ MAU, TỈNH CÀ MAU

 

Địa chỉ: Số 101, Nguyễn Đình Chiểu, Khóm 1, Phường 8, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau
Điện thoại: 0290.3838278
Email: c3nguyenvietkhai.camau@moet.edu.vn
- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng: Thầy Đoàn Ngọc Bé.
- Phó Hiệu trưởng: 
1. Cô Đỗ Thanh Hồng
2. Thầy Chung Mạnh Tưởng
3. Thầy Trần Văn Nhàn
Trường THPT Nguyễn Việt Khái - tiền thân là trường THCS Bán công Cà Mau - được thành lập năm 1998, đóng trên địa bàn Khóm 4, Phường 6, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau. 
Được sự quan tâm giúp đỡ của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ban giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau và các đơn vị chuyên môn có liên quan nên nhà trường đã được chuyển từ trụ sở Khóm 4, Phường 6 đến tiếp nhận trụ sở mới Số 101, Nguyễn Đình Chiểu, Khóm 1, Phường 8, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau để hoạt động từ ngày 16/01/2019. Nhà trường có CSVC khang trang với 04 khu nhà 2 tầng trong đó có 35 phòng học, 15 phòng chức năng và làm việc, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học khá hiện đại; khuôn viên rất rộng đảm bảo đủ sân chơi, bãi tập cho người học tham gia các hoạt động rèn luyện phát triển thể chất; hệ thống camera với 20 mắt quan sát góp phần giữ gìn an ninh trật tự trong nhà trường.
Trường có Chi bộ Đảng trực thuộc Thành ủy Cà Mau, Ban Lãnh đạo, Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên, Hội cha mẹ học sinh, 7 tổ chuyên môn, tổ Văn phòng, tổ Tư vấn tâm lý và các Ban: Văn thể, Báo chí, Lao động,…. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt 100% trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.
Từ khi thành lập đến nay các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề. Từng bước xây dựng nền nếp, kỷ cương, luôn dạy dỗ người học bằng tình thương, trách nhiệm. Mỗi cán bộ, giáo viên là tấm gương sáng, hết lòng vì người học. Tập thể sư phạm nhà trường luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.
Trong quá trình hoạt động Thầy và Trò của trường luôn cố gắng vươn lên trong giảng dạy và học tập với tiêu chí “THẦY TẬN TÂM, TRÒ TẬN LỰC”. Bằng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, Thầy và Trò trường THPT Nguyễn Việt Khái đã đạt được những thành tích tạo tiền đề cho những năm học tiếp theo như sau: nhiều Thầy Cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh; được nhận Giấy khen của Sở GD&ĐT Cà Mau, Bằng khen của UBND Tỉnh Cà Mau, Bộ GD&ĐT, Thủ Tướng Chính phủ và danh hiệu Nhà giáo Ưu tú; các thế hệ học sinh cũng góp phần tô thắm thêm thành tích mà nhà trường đã đạt được. Chi bộ và Ban Lãnh đạo nhà trường rất quan tâm đến việc giáo dục cho thế hệ trẻ phát triển toàn diện. Bên cạnh việc đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng giáo dục, trường còn luôn tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc vận động, các phong trào do các ngành, các cấp phát động như các Hội thi: Văn nghệ, Viết thư Quốc tế UPU, Vẽ tranh, Báo tường học đường, Sáng tạo khoa học kỹ thuật; tích cực tham gia các kỳ Hội khỏe Phù Đổng của tỉnh và được ghi nhận bằng những giải thưởng xứng đáng. 
Năm học 2019 - 2020 và trong thời gian tới nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt được những mục tiêu: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn; Người học thi đỗ tốt nghiệp THPT, thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng cao; Tạo mọi cơ hội cho người học được phát triển tài năng, phát triển kỹ năng sống, tự tin bước vào cuộc sống hội nhập; Nhà trường thực sự là môi trường rất tốt để người học học tập và rèn luyện. Để đạt được những mục tiêu trên, mỗi thành viên trong nhà trường phải có trách nhiệm, không ngừng nỗ lực phấn đấu, nâng cao sức mạnh đoàn kết trong tập thể để ngày càng khẳng định vị thế của trường và giữ vững niềm tin đối với Nhân dân./